พฤติกรรมการบริโภคคนไทย ภัยร้ายของโรค NCDs

พฤติกรรมการบริโภคคนไทย ภัยร้ายของโรค NCDs

พฤติกรรมการบริโภคคนไทย ภัยร้ายของโรค NCDs

พฤติกรรมการบริโภคคนไทย ภัยร้ายของโรค NCDs 
 
โรค NCDs หรือโรคไม่ติดต่อ ที่เป็นปัญหาสุขภาพอันดับต้นๆในประเทศไทย เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคที่ติดหวาน ติดมันและติดเค็ม หรือรสจัดที่มากเกินไป โดยกรมควบคุมโรคได้เผยสถิติการเสียชีวิตของคนไทยร้อยละ 81 เกิดจากโรค NCDs ได้แก่ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง และโรคเบาหวาน
 
ภาวะน้ำหนักเกิน และโรคอ้วน เป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงหลัก ที่ก่อให้เกิดภาวะโรคหรือการสูญเสียสุขภาวะของประชากรไทย อันเนื่องมาจากพฤติกรมการบริโภคอาหารติดมันของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ติดไขมันปริมาณมาก หรืออาหารที่ผ่านกระบวนการทอดที่มีไขมันทางตรง หรือ เนื้อสัตว์แปรรูปต่างๆที่มีการผสมไขมันลงไปเพื่อให้เนื้อสัมผัสที่ดี หรืออาหารกลุ่มเบเกอรี่ที่มีครีมหรือไขมันเทียมเป็นส่วนประกอบ ล้วนแต่เป็นสาเหตุของการสะสมไขมันในร่างกาย หากไม่มีการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหารที่ดีพอ
 
ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ไม่สามารถลดการบริโภคอาหารกลุ่มดังกล่าวได้ จึงมองหาอาหารที่ลดภาวะเสี่ยงของการเกิดโรค NCDs มากขึ้น เช่น ไส้กรอก สูตรลดไขมัน, ไส้กรอก สูตรเสริมไฟเบอร์, ซอสครีมสูตรลดไขมัน, คุ้กกี้ไขมันต่ำ เสริมไฟเบอร์, เค้กไขมันต่ำ, หรือแม้แต่อาหารอื่นๆก็มีการพัฒนาปรับสูตรให้มีปริมาณไขมันต่ำกันอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบรับแผนด้านการป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อของประเทศไทย (พ.ศ. 2566-2570)
 
หลายๆกลุ่มธุรกิจอาจจะมองหาส่วนผสมที่ช่วยในการลดการใช้ไขมันในสูตรแต่ไม่รู้ว่าจะสามารถใช้ทดแทนได้
ทาง NTSC ขอแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ Fibruline ™ XL ซึ่งเป็นอินนูลินสายยาวที่มีคุณสมบัติ…
 
  • เป็นไฟเบอร์จากธรรมชาติ
  • สามารถตีขึ้นรูปเพื่อลดปริมาณไขมันในสูตรได้
  • ช่วยปรับสมดุลลำไส้ด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติ
  • สกัดจากวัตถุดิบ Chicory root ประเทศเบลเยี่ยม 100%
  • สามารถใช้ได้หลากหลายผลิตภัณฑ์ เช่น เนื้อสัตว์แปรรูป, เค้กหรือคุ้กกี้, ไส้ครีม, ไอศครีม เป็นต้น
Share the Post:
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า