Beverage
สีธรรมชาติ (Natural color)
สีที่ได้จากการสกัดวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สารสกัดสีจากธรรมชาติที่มีคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการ
สีแดงสกัดจากบีทรูท : สารสกัดสีแดงไวน์จากบีทรูท ผงสีแดงละลายน้ำ
สีม่วงสกัดจากเปลือกองุ่น : สารสกัดสีม่วง-แดงจากผิวองุ่น ผงสีม่วงละลายน้ำ
สีเหลืองสกัดเบต้าแคโรทีน : สีเหลืองจากธรรมชาติ ละลายน้ำสีเหลือง
ขมิ้น : สีเหลืองสกัดจากขมิ้น ละลายน้ำ
สีคาราเมล : สีน้ำตาลธรรมชาติจากคาราเมล
สีตามความต้องการของลูกค้า
สีสังเคราะห์ (Synthetic color)
สีสังเคราะห์เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในกลุ่มสีผสมอาหาร (Food Color) ซึ่งให้สีสด คงทน และสม่ำเสมอ จึงเป็นที่นิยมใช้ในอาหารหลากหลายประเภท สีของเราได้มาตรฐานตาม อย. และได้รับการรับรองคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล
Beta-carotene Red : สีส้ม ละลายน้ำ
Carmoisine : สีแดงเข้ม
Sunset Yellow FCF : สีส้มแดง
Erythrosine : สีชมพูแดง
Ponceau 4R : สีแดง
Tartrazine : สีเหลือง
Brilliant Blue FCF : สีน้ำเงิน
ผงผลไม้ (Base fruit)
ผงผลไม้ที่ผ่านกระบวนการทำแห้ง
Banana powder : ผงกล้วย
Carrot powder : ผงแครอท
Lemon powder : ผงเลมอน
Lime powder : ผงมะนาว
Mango powder : ผงมะม่วง
Pineapple powder : ผงสัปปะรด
Ginger powder : ผงขิง
Apple powder : ผงแอปเปิ้ล
Strawberry powder : ผงสตรอเบอร์รี่
Orange powder : ผงส้ม
Beetroot powder : ผงบีทรูท
Pomegranate powder : ผงทับทิม
ผงโกโก้ (Cocoa powder)
เรามีผงโกโก้หลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
ฟิลลิ่ง, สเปรด, บิสกิต, เบเกอรี่, ซีเรียล, ขนมหวาน, ไอศกรีม และเครื่องดื่ม
ผงชา (Base tea)
ผงชาดำสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Black Tea : ผงชาดำสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Matcha Tea : ผงชาเขียวมัชฉะสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Chrysanthemum : ผงชาเก็กฮวยสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
ผงกาแฟ (Base coffee)
เรามีผงกาแฟหลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
กาแฟผง (ผสม) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้า) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (อราบิก้า) : กาแฟอราบิก้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (โรบัสต้า) : กาแฟโรบัสต้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟผง (ผสมสูตร M) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้าสูตร M) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
วัตถุดิบสำหรับระบบขับถ่าย/ ดีท็อกซ์ / การควบคุมน้ำหนัก (Digestive health / Detox / Weight Management)
พรีไบโอติก (prebiotic) ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร แต่เป็นอาหารให้กับแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวระหว่างมื้ออาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
Inulin and FOS : จัดเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สกัดจากพืชหัวชิโครี่ (chicory roots) ผ่านกระบวนการผลิต โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศเบลเยี่ยม ในรูปแบบผงละเอียดสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น รับประทานง่าย สะดวกต่อการใช้งาน
Polydextrose : ใยอาหารสังเคราะห์ที่ละลายน้ำได้ สังเคราะห์จาก Glucose, sorbitol และ citric acid
วัตถุดิบสำหรับระบบหัวใจ (Heart Health)
กรดไขมันโอเมกา-3 (ดีเอชเอ) เป็นกลุ่มของกรดไขมันชนิดที่ไม่อิ่มตัวสูง หนึ่งในกรดไขมันจำเป็น (Essential Fatty acid) ที่ร่างกายมนุษย์ขาดไม่ได้ มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้ รวมทั้งเกี่ยวกับเรตินาในการมองเห็น
นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อโภชนาการและสุขภาพของคนเรา เช่น ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล และไตรเอธิลกลีเซอรอล (triethylglycerol) ในพลาสมา และมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบและหน้าที่ของเกล็ดเลือด จึงมีแนวโน้มก่อให้เกิดผลดีในการลดอันตรายของโรคทางเดินหายใจ, โรคไขมันในเส้นเลือด และโรคหัวใจ
omega-3 DHA : กรดไขมันโอเมกา-3 (ดีเอชเอ) จากปลาทูน่า นำเสนอในรูป microencapsulate ซึ่งทำให้อยู่ในรูปผง ละลายน้ำได้ ปริมาณ DHA 11.6% ไม่มีกลิ่นคาว อายุการเก็บรักษานานถึง 24 เดือน
วัตถุดิบสำหรับต่อต้านริ้วรอย / บำรุงผิวพรรณและหัวใจ (Anti-aging / Skin & Heart health)
โคเอนไซม์ คิวเท็น เป็นสารคล้ายวิตามิน มีบทบาทในการเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
Coenzyme Q10 emulsion 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปของเหลว สามารถละลายน้ำได้ มีขนาดอนุภาคเล็กขนาดนาโน ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
Coenzyme Q10 water soluble powder 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปผง สามารถละลายน้ำได้ เหมาะสมต่อการผลิตในรูปผงชงดื่ม ตอกเม็ดหรือแคปซูล
วัตถุดิบสำหรับกระดูกและข้อต่อ (Joint & Bone health)
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน หรือ คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตจากคอลลาเจนที่พบในส่วนของผิวหนังสัตว์ ด้วยกระบวนการไฮโดรไลซิส ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ดีขึ้น
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 8 ตัวจาก 9 ตัว โดยมีองค์ประกอบหลักได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน, โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งด้านผิวพรรณ, กระดูกและข้อ รวมถึงการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
Bio Active Collagen : มีงานวิจัยรองรับในประสิทธิผล ด้วยปริมาณแนะนำเพียง 5 กรัมต่อวัน กระตุ้นร่างกายให้สร้าง type-II collagen เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่พบได้ในเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน (cartilage) ส่งผลให้สามารถเคลื่อนไหวข้อเข่าได้อย่างอิสระ ลดอาการเจ็บและปวดข้อเข่า ทดแทนการทานยาแก้ปวด หรือ การใช้ยาทาบรรเทาอาการปวดต่างๆ
Collagen peptides : มีงานวิจัยรองรับในคุณประโยชน์ รับประทานเพียง 5 กรัมต่อวัน ช่วยเพิ่มมวลกระดูก เสริมสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูก ช่วยชะลอความเสื่อมของกระดูก เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะกระดูกบาง (Osteopenia) และเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)
วัตถุดิบสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการออกกำลังกาย (Muscle & Sport nutrition)
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน หรือ คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตจากคอลลาเจนที่พบในส่วนของผิวหนังสัตว์ ด้วยกระบวนการไฮโดรไลซิส ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ดีขึ้น
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 8 ตัวจาก 9 ตัว โดยมีองค์ประกอบหลักได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน, โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งด้านผิวพรรณ, กระดูกและข้อ รวมถึงการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
Collagen peptides : มีงานวิจัยรองรับประสิทธิผล ด้วยปริมาณแนะนำเพียง 15 กรัมต่อวัน กระตุ้นกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน ส่งผลให้มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น และมวลไขมันลดลง ทำให้ร่างกายมีสัดส่วนที่เหมาะสมขึ้น ช่วยในการออกกำลังกายเห็นผลชัดเจนมากขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ให้รูปร่างสมส่วน
Stabilizer
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อทำให้อาหารมีความคงตัว โดยเพิ่มความหนืดและปรับปรุงเนื้อสัมผัสของสินค้า
Gellan gum (Low-Acyl Gellan gum) : พอลิแซ็กคาไรด์กัมที่ให้โครงสร้างเจลแก่ผลิตภัณฑ์ ใช้เพื่อเป็นสารให้ความคงตัว
Gelling agent
Sodium alginate : สารที่ทำให้อาหารมีลักษณะข้นและหนืดขึ้นจนเกิดเป็นเจล
Thickener
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) ทำหน้าที่เพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
Tara gum : ใช้เป็น thickener เพื่อเพิ่ม mouthfeel และความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
Xanthan gum : ใช้เป็น thickener เพื่อเพิ่ม mouthfeel และความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
สารปรุงแต่งรสชาติ (Flavor enhancers)
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อใช้ปรุงแต่งและเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร
Natural Dairy Concentrate : สารปรุงแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติ ช่วยในการเสริมกลิ่นรสของเนย นม ชีส ในผลิตภัณฑ์อาหาร
Yeast Extract (Reduce Sugar) : Yeast Extract ที่ช่วยลดการใช้น้ำตาลลง 20 % และสามารถใช้ในการตัดความเฟื่อน ขม ของ Stevia ได้ เพื่อใช้ร่วมกับระหว่าง Sav-R Sweet และ Stevia