Confectionery
สีธรรมชาติ (Natural color)
สีที่ได้จากการสกัดวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สารสกัดสีจากธรรมชาติที่มีคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการ
สีแดงสกัดจากบีทรูท : สารสกัดสีแดงไวน์จากบีทรูท ผงสีแดงละลายน้ำ
สีม่วงสกัดจากเปลือกองุ่น : สารสกัดสีม่วง-แดงจากผิวองุ่น ผงสีม่วงละลายน้ำ
สีเหลืองสกัดเบต้าแคโรทีน : สีเหลืองจากธรรมชาติ ละลายน้ำ
สีเหลืองขมิ้น : สีเหลืองสกัดจากขมิ้น ละลายน้ำ
สีคาราเมล : สีน้ำตาลธรรมชาติจากคาราเมล
สีตามความต้องการของลูกค้า
สีสังเคราะห์ (Synthetic color)
สีสังเคราะห์เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในกลุ่มสีผสมอาหาร (Food Color) ซึ่งให้สีสด คงทน และสม่ำเสมอ จึงเป็นที่นิยมใช้ในอาหารหลากหลายประเภท สีของเราได้มาตรฐานตาม อย. และได้รับการรับรองคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล
Beta-carotene Red : สีส้ม ละลายน้ำ
Carmoisine : สีแดงเข้ม
Sunset Yellow FCF : สีส้มแดง
Erythrosine : สีชมพูแดง
Ponceau 4R : สีแดง
Tartrazine : สีเหลือง
Brilliant Blue FCF : สีน้ำเงิน
ผงผลไม้ (Base fruit)
ผงผลไม้ที่ผ่านกระบวนการทำแห้ง
Banana powder : ผงกล้วย
Carrot powder : ผงแครอท
Lemon powder : ผงเลมอน
Lime powder : ผงมะนาว
Mango powder : ผงมะม่วง
Pineapple powder : ผงสัปปะรด
Ginger powder : ผงขิง
Apple powder : ผงแอปเปิ้ล
Strawberry powder : ผงสตรอเบอร์รี่
Orange powder : ผงส้ม
Beetroot powder : ผงบีทรูท
Pomegranate powder : ผงทับทิม
ผงกาแฟ (Base coffee)
เรามีผงกาแฟหลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
กาแฟผง (ผสม) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้า) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (อราบิก้า) : กาแฟอราบิก้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (โรบัสต้า) : กาแฟโรบัสต้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟผง (ผสมสูตร M) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้าสูตร M) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
ผงโกโก้ (Cocoa powder)
เรามีผงโกโก้หลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt
ฟิลลิ่ง, สเปรด, บิสกิต, เบเกอรี่, ซีเรียล, ขนมหวาน, ไอศกรีม และเครื่องดื่ม
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยให้ความหวานแทนน้ำตาล ตั้งแต่ 125 เท่า - 13,000 เท่า
Acesulfame k : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Sucralose : หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Erythritol : ให้ความหวานที่ระดับ 60-70% ของน้ำตาลทราย
Swizsi A2 : ให้ Aftertaste ลดน้อยลง, ให้รสชาติที่ดีกว่า
S-Swisse : ไม่มีรสขมเฝื่อน , รสหวานติดลิ่้นลดลง
Neotame : หวานกว่าน้ำตาล 7,000 – 13,000 เท่า
Stevia : หวานกว่าน้ำตาล 450 เท่า
N-Swisse : รสชาติหวานใกล้เคียงน้ำตาล
Bulking agent
สารเพิ่มปริมาณ (bulking agent) คือวัตถุเจือปนอาหารที่เติมลงไปเพื่อเพิ่มเนื้อในอาหาร โดยไม่มีผลต่อรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร
Bulking agent : ใช้เป็นสารเพิ่มปริมาณ, เพิ่มน้ำสัมผัส
Dextrose Monohydrate/ Dextrose Anhydrate : ใช้เป็นสารทดแทนความหวาน หวาน 75 % หากเทียบกับน้ำตาลปกติ
Wheat Starch : แป้งที่ใช้ในการขึ้นรูป และ Base ของสินค้า
Potato Starch : แป้งที่ใช้ในการขึ้นรูป และ Base ของสินค้า