Supplement & Drugs
สีธรรมชาติ (Natural color)
สีที่ได้จากการสกัดวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สารสกัดสีจากธรรมชาติที่มีคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการ
สีแดงสกัดจากบีทรูท : สารสกัดสีแดงไวน์จากบีทรูท ผงสีแดงละลายน้ำ
สีม่วงสกัดจากเปลือกองุ่น : สารสกัดสีม่วง-แดงจากผิวองุ่นผงสีม่วงละลายน้ำ
สีเหลืองสกัดเบต้าแคโรทีน : สีเหลืองจากธรรมชาติ ละลายน้ำ
สีเหลืองขมิ้น : สีเหลืองสกัดจากขมิ้น ละลายน้ำ
สีคาราเมล : สีน้ำตาลธรรมชาติจากคาราเมล
สีตามความต้องการของลูกค้า
สีสังเคราะห์ (Synthetic color)
สีสังเคราะห์เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในกลุ่มสีผสมอาหาร (Food Color) ซึ่งให้สีสด คงทน และสม่ำเสมอ จึงเป็นที่นิยมใช้ในอาหารหลากหลายประเภท สีของเราได้มาตรฐานตาม อย. และได้รับการรับรองคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล
Beta-carotene Red : สีส้ม ละลายน้ำ
Carmoisine : สีแดงเข้ม
Sunset Yellow FCF : สีส้มแดง
Erythrosine : สีชมพูแดง
Ponceau 4R : สีแดง
Tartrazine : สีเหลือง
Brilliant Blue FCF : สีน้ำเงิน
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยให้ความหวานแทนน้ำตาล ตั้งแต่ 125 เท่า - 13,000 เท่า
Acesulfame k : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Sucralose : หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Erythritol : ให้ความหวานที่ระดับ 60-70% ของน้ำตาลทราย
Swizsi A2 : ให้ Aftertaste ลดน้อยลง, ให้รสชาติที่ดีกว่า
S-Swisse : ไม่มีรสขมเฝื่อน , รสหวานติดลิ่้นลดลง
Neotame : หวานกว่าน้ำตาล 7,000 – 13,000 เท่า
Stevia : หวานกว่าน้ำตาล 450 เท่า
N-Swisse : รสชาติหวานใกล้เคียงน้ำตาล
วัตถุดิบสำหรับระบบขับถ่าย/ ดีท็อกซ์ / การควบคุมน้ำหนัก (Digestive health / Detox / Weight Management)
พรีไบโอติก (prebiotic) ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร แต่เป็นอาหารให้กับแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวระหว่างมื้ออาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
Inulin and FOS : จัดเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สกัดจากพืชหัวชิโครี่ (chicory roots) ผ่านกระบวนการผลิต โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศเบลเยี่ยม ในรูปแบบผงละเอียดสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น รับประทานง่าย สะดวกต่อการใช้งาน
Polydextrose : ใยอาหารสังเคราะห์ที่ละลายน้ำได้ สังเคราะห์จาก Glucose, sorbitol และ citric acid
วัตถุดิบสำหรับกระดูกและข้อต่อ (Joint & Bone health)
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน หรือ คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตจากคอลลาเจนที่พบในส่วนของผิวหนังสัตว์ ด้วยกระบวนการไฮโดรไลซิส ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ดีขึ้น
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 8 ตัวจาก 9 ตัว โดยมีองค์ประกอบหลักได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน, โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งด้านผิวพรรณ, กระดูกและข้อ รวมถึงการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
Bio Active Collagen : มีงานวิจัยรองรับในประสิทธิผล ด้วยปริมาณแนะนำเพียง 5 กรัมต่อวัน กระตุ้นร่างกายให้สร้าง type-II collagen เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่พบได้ในเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน (cartilage) ส่งผลให้สามารถเคลื่อนไหวข้อเข่าได้อย่างอิสระ ลดอาการเจ็บและปวดข้อเข่า ทดแทนการทานยาแก้ปวด หรือ การใช้ยาทาบรรเทาอาการปวดต่างๆ
Collagen peptides : มีงานวิจัยรองรับในคุณประโยชน์ รับประทานเพียง 5 กรัมต่อวัน ช่วยเพิ่มมวลกระดูก เสริมสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูก ช่วยชะลอความเสื่อมของกระดูก เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะกระดูกบาง (Osteopenia) และเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)
วัตถุดิบสำหรับต่อต้านริ้วรอย / บำรุงผิวพรรณและหัวใจ (Anti-aging / Skin & Heart health)
Coenzyme Q10 เป็นสารคล้ายวิตามิน มีบทบาทในการเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
Coenzyme Q10 emulsion 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปของเหลว สามารถละลายน้ำได้ มีขนาดอนุภาคเล็กขนาดนาโน ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
Coenzyme Q10 water soluble powder 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปผง สามารถละลายน้ำได้ เหมาะสมต่อการผลิตในรูปผงชงดื่ม ตอกเม็ดหรือแคปซูล
วัตถุดิบสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการออกกำลังกาย (Muscle & Sport nutrition)
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน หรือ คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตจากคอลลาเจนที่พบในส่วนของผิวหนังสัตว์ ด้วยกระบวนการไฮโดรไลซิส ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ดีขึ้น
ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 8 ตัวจาก 9 ตัว โดยมีองค์ประกอบหลักได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน, โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งด้านผิวพรรณ, กระดูกและข้อ รวมถึงการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
Collagen peptides : มีงานวิจัยรองรับประสิทธิผล ด้วยปริมาณแนะนำเพียง 15 กรัมต่อวัน กระตุ้นกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน ส่งผลให้มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น และมวลไขมันลดลง ทำให้ร่างกายมีสัดส่วนที่เหมาะสมขึ้น ช่วยในการออกกำลังกายเห็นผลชัดเจนมากขึ้น เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ให้รูปร่างสมส่วน
วัตถุดิบสำหรับบำรุงผม ผิวพรรณ และเล็บ (Hair / Skin / Nails health)
Millet Seeds Extract : สารสกัดจากเมล็ดข้าวฟ่าง ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผม, ผิวหนังและเล็บ
วัตถุดิบสำหรับบำรุงตับ (Liver health)
ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและการย่อยอาหาร
Artichoke leaf extract 5% polyphenols : ใบอาร์ติโชคประกอบด้วย cynarin 5% ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดี ช่วยย่อยไขมันในลำไส้และดูดซึมวิตามินจากอาหาร
วัตถุดิบสำหรับลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด (Lowering blood cholesterol levels)
Phytosterol Esters : Phytosterol สกัดจากถั่วเหลือง มีผลต่อการลดคอเลสเตอรอลในเลือด ดังนั้นจึงสามารถนำมาใช้ในอาหารและอาหารเสริมได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในเครื่องสำอางเพื่อเป็นสารอาหารสำหรับผิว, สารเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และเป็นสารประสานเนื้อครีมในเครื่องสำอาง
วัตถุดิบสำหรับกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน (Immune health)
Beta-Glucan : เบต้ากลูแคนเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้จากยีสต์ (Saccharomyces cerevisiae)และไม่มียีนที่ดัดแปลงพันธุกรรม ซึ่ง Beta-Glucan เป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันและหน้าที่ทางสรีรวิทยาของร่างกาย
Bulking agent
สารเพิ่มปริมาณ (bulking agent) คือวัตถุเจือปนอาหารที่เติมลงไปเพื่อเพิ่มเนื้อในอาหาร โดยไม่มีผลต่อรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร
Maltodextrin : ใช้เป็นสารเพิ่มปริมาณ, เพิ่มน้ำสัมผัส
Dextrose Monohydrate/ Dextrose Anhydrate : ใช้เป็นสารทดแทนความหวาน หวาน 75 % หากเทียบกับน้ำตาลปกติ
Corn Syrup Solid : น้ำเชื่อมจากแป้งข้าวโพดโดยผ่านกระบวนการทางเอนไซม์และทำให้บริสุทธิ์ ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในอาหารและใช้ในผลิตภัณฑ์ตอกเม็ด