Dairy products
สีธรรมชาติ (Natural color)
สีที่ได้จากการสกัดวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สารสกัดสีจากธรรมชาติที่มีคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการ
สีแดงสกัดจากบีทรูท : สารสกัดสีแดงไวน์จากบีทรูท ผงสีแดงละลายน้ำ
สีเหลืองสกัดเบต้าแคโรทีน : สีเหลืองจากธรรมชาติ ละลายน้ำ
สีเหลืองขมิ้น : สีเหลืองสกัดจากขมิ้น ละลายน้ำ
สีคาราเมล : สีน้ำตาลธรรมชาติจากคาราเมล
สีตามความต้องการของลูกค้า
สีสังเคราะห์ (Synthetic color)
สีสังเคราะห์เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในกลุ่มสีผสมอาหาร (Food Color) ซึ่งให้สีสด คงทน และสม่ำเสมอ จึงเป็นที่นิยมใช้ในอาหารหลากหลายประเภท สีของเราได้มาตรฐานตาม อย. และได้รับการรับรองคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล
Beta-carotene Red : สีส้ม ละลายน้ำ
Carmoisine : สีแดงเข้ม
Sunset Yellow FCF : สีส้มแดง
Erythrosine : สีชมพูแดง
Ponceau 4R : สีแดง
Tartrazine : สีเหลือง
Brilliant Blue FCF : สีน้ำเงิน
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยให้ความหวานแทนน้ำตาล ตั้งแต่ 125 เท่า - 13,000 เท่า
Acesulfame k : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Sucralose : หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Erythritol : ให้ความหวานที่ระดับ 60-70% ของน้ำตาลทราย
Swizsi A2 : ให้ Aftertaste ลดน้อยลง, ให้รสชาติที่ดีกว่า
S-Swisse : ไม่มีรสขมเฝื่อน , รสหวานติดลิ่้นลดลง
Neotame : หวานกว่าน้ำตาล 7,000 – 13,000 เท่า
Stevia : หวานกว่าน้ำตาล 450 เท่า
N-Swisse : รสชาติหวานใกล้เคียงน้ำตาล
ผงผลไม้ (Base fruit)
ผงผลไม้ที่ผ่านกระบวนการทำแห้ง
Banana powder : ผงกล้วย
Carrot powder : ผงแครอท
Lemon powder : ผงเลมอน
Lime powder : ผงมะนาว
Mango powder : ผงมะม่วง
Pineapple powder : ผงสัปปะรด
Ginger powder : ผงขิง
Apple powder : ผงแอปเปิ้ล
Strawberry powder : ผงสตรอเบอร์รี่
Orange powder : ผงส้ม
Beetroot powder : ผงบีทรูท
Pomegranate powder : ผงทับทิม
ผงชา (Base tea)
ผงชาดำสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Black Tea : ผงชาดำสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Matcha Tea : ผงชาเขียวมัชฉะสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
Instant Chrysanthemum : ผงชาเก็กฮวยสำเร็จรูป พร้อมชงดื่ม
ผงโกโก้ (Cocoa powder)
เรามีผงโกโก้หลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
ฟิลลิ่ง, สเปรด, บิสกิต, เบเกอรี่, ซีเรียล, ขนมหวาน, ไอศกรีม และเครื่องดื่ม
ผงกาแฟ (Base coffee)
เรามีผงโกโก้หลายชนิด ที่มี pH และสีที่หลากหลาย สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย
กาแฟผง (ผสม) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้า) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (อราบิก้า) : กาแฟอราบิก้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟฟิวชั่น (โรบัสต้า) : กาแฟโรบัสต้า ที่ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบผง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ผสมด้วยกาแฟคั่วบดละเอียด รสชาติและกลิ่นเข้มข้น
กาแฟผง (ผสมสูตร M) : กาแฟผง (ผสมอราบิก้า และโรบัสต้า)
กาแฟผง (โรบัสต้าสูตร M) : กาแฟผง รสชาติ กลิ่นรสโรบัสต้าเข้มข้น
Texture improvement / Functional filler
ใยอาหารสามารถประยุกต์ใช้ในสูตรอาหารที่ลดปริมาณน้ำตาล และ / หรือ ไขมัน ซึ่งการทดแทนน้ำตาล หรือไขมันบางส่วนด้วยใยอาหาร จะช่วยให้ได้อาหารและเครื่องดื่มที่ยังคงเนื้อสัมผัสใกล้เคียงเดิม
Inulin and FOS : จัดเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สกัดจากพืชหัวชิโครี่ (chicory roots) ผ่านกระบวนการผลิต โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศเบลเยี่ยม ในรูปแบบผงละเอียดสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น รับประทานง่าย สะดวกต่อการใช้งาน
Polydextrose : ใยอาหารสังเคราะห์ที่ละลายน้ำได้ สังเคราะห์จาก Glucose, sorbitol และ citric acid
Gelling agent
Sodium alginate : สารที่ทำให้อาหารมีลักษณะข้นและหนืดขึ้นจนเกิดเป็นเจล
Thickener
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) ทำหน้าที่เพิ่มความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
Tara gum : ใช้เป็น thickener เพื่อเพิ่ม mouthfeel และความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
Xanthan gum : ใช้เป็น thickener เพื่อเพิ่ม mouthfeel และความหนืดให้กับผลิตภัณฑ์
Stabilizer
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อทำให้อาหารมีความคงตัว โดยเพิ่มความหนืดและปรับปรุงเนื้อสัมผัสของสินค้า
Gellan gum (Low-Acyl Gellan gum) : พอลิแซ็กคาไรด์กัมที่ให้โครงสร้างเจลแก่ผลิตภัณฑ์ ใช้เพื่อเป็นสารให้ความคงตัว
สารปรุงแต่งรสชาติ (Flavor enhancers)
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อใช้ปรุงแต่งและเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร
Natural Dairy Concentrate : สารปรุงแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติ ช่วยในการเสริมกลิ่นรสของเนย นม ชีส ในผลิตภัณฑ์อาหาร
Yeast Extract (Reduce Sugar) : Yeast Extract ที่ช่วยลดการใช้น้ำตาลลง 20 % และสามารถใช้ในการตัดความเฟื่อน ขม ของ Stevia ได้ เพื่อใช้ร่วมกับระหว่าง Sav-R Sweet และ Stevia
Emulsifier
Ice cream stabilizer เป็นสารเพิ่มความคงตัวและอิมัลซิไฟเออร์ ใช้ในผลิตภัณฑ์ไอศครีม
ช่วยเพิ่มความข้นหนืด ทำให้สามารถตักไอศครีมเป็นลูกๆ ได้ง่าย
ช่วยปรับเนื้อสัมผัสให้เนียนและนุ่มคล้ายเนื้อครีมช่วยให้ไอศครีมละลายช้า และไม่เสียรูปทรง
ช่วยลดปัญหาในการขนส่ง
ลดและชะลอการเกิดผลึกน้ำแข็งในไอศครีม ไม่เกิดผลึกน้ำแข็งขนาดใหญ่